Need help?

0943620070 vbp.chinese@gmail.com

Tin vui dành cho các sĩ tử đó là: “Quy chế MIỄN THI TỐT NGHIỆP THPT môn ngoại ngữ” đã được Bộ Giáo Dục ban hành. Với quy chế này, bạn sẽ không phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của mình nữa!!!

Những điều khoản, điều kiện trong quy chế miễn thi ngoại ngữ được quy định rất rõ ràng. Nhờ vậy, con đường ‘vượt vũ môn’ của bạn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ những điều khoản và điều kiện này để biết cách định hướng và sắp xếp cho hành trang học tập của mình. Theo dõi ngay thông tin được VBP Chinese tổng hợp dưới đây nhé!

>> Tìm hiểu ngay: Khóa học tiếng Trung Online cùng Giáo viên bản ngữ

Điều kiện để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ mới nhất

Điều kiện để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ mới nhất
Ai sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ?

Theo Quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào tạo: Có 2 đối tượng được miễn thi ngoại ngữ trong quá trình xét tốt nghiệp THPT Quốc Gia như sau:

 • Đối tượng 01: Thí sinh là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo).
 • Đối tượng 02: Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Cụ thể là:
STT Môn Ngoại Ngữ Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu Đơn vị cấp chứng chỉ
1 Tiếng Anh TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm hoặc IELTS 4.0 điểm Educational Testing Service (ETS)

 

2 Tiếng Nga TORFL cấp độ 1(Первый сертификационный уровень – ТРКИ-1). Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi)
3 Tiếng Pháp TCF (300-400 điểm), DELF B1. Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP).
4 Tiếng Đức Goethe-Zertifikat B1, Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1 hoặc Zertifikat B1. Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)

 

5 Tiếng Nhật JLPT cấp độ N3. Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation).
 

6

 

Tiếng Trung

 

HSK cấp độ 3, TOCFL cấp độ 3.

 

– Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese); Tổng bộ Viện Khổng tử (Trung Quốc);

– Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency – Huayu)

[ Kinh Nghiệm] – Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia – Cách Để Được Miễn Thi Tiếng Anh

Cách tính điểm ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Với những thí sinh đáp ứng đủ 2 điều kiện được miễn thi phần thi ngoại ngữ kể trên sẽ được tính 10 điểm cho môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Lưu ý: Nếu thí sinh không đăng ký dùng quyền được miễn thi phần thi ngoại ngữ sẽ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như những thí sinh không được miễn thi khác.

Trường hợp xét tuyển Đại Học/ Cao đẳng: Hiệu trưởng của các trường Đại Học/ Cao Đẳng sẽ quyết định việc sử dụng hoặc không sử dụng các kết quả miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Chứng chỉ thay thế – Thoát khỏi “nghiệp” tiếng Anh

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ được đưa vào giảng dạy chính thức, hợp quy của tất cả các trường từ mầm non đến THPT. Vì vậy, với hơn 13 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp mỗi năm, đây như một cơ hội cho các bạn có lợi thế tiếng Anh tốt; nhưng lại là thách thức lớn cho những cá nhân không “nuốt” nổi tiếng Anh. Đặc biệt, tiếng Anh lại càng khó khăn hơn với những bạn chọn học khối tự nhiên A/B (chuyên các môn Toán – Lý – Hóa – Sinh).

Nếu bạn đã không thể “tiêu hóa” được những kiến thức ngữ pháp phức tạp, hay từ mới tiếng Anh dài dòng, khó nhớ. Thì hãy nắm bắt ngay cơ hội học thi chứng chỉ thay thế, vừa thỏa mãn đam mê với môn ngoại ngữ mình yêu thích thay cho tiếng Anh. Vừa dễ dàng vượt qua ngưỡng kỳ thi THPT đầy nan giải.

Nên thay thế môn thi tiếng Anh bằng chứng chỉ ngoại ngữ nào?

Giữa các chứng chỉ ngoại ngữ thay thế thì nên chọn học ngoại ngữ nào? Điều này không chỉ phụ thuộc vào sự yêu thích của bạn, mà còn nằm ở yếu tố khó dễ của mỗi chứng chỉ ngoại ngữ. Bạn có thể cân nhắc một số lựa chọn sau:

♦? Tiếng Nga, tiếng Đức

Hai môn ngoại ngữ này không được sử dụng phổ biến trên thế giới. Vậy nên, để tiếp cận và học thi sẽ rất khó khăn cho bạn. Chưa kể, hiện nay cũng có khá ít trung tâm đầu tư để dạy 2 loại ngôn ngữ này.

♦? Tiếng Nhật

Được đánh giá là loại ngôn ngữ khó học và khó chinh phục các bậc chứng chỉ “N”. Riêng bảng chữ cái tiếng Nhật đã có 3 bảng khác nhau. Vậy thì sẽ không đủ thời gian để bạn học và thi lấy được chứng chỉ ngoại ngữ thay thế.

♦? Tiếng Pháp

Tương đối quen thuộc vì một số Trường có lồng ghép chương trình dạy tiếng Pháp ở bậc THPT. Đây là môn ngoại ngữ bạn có thể học để lấy chứng chỉ thay thế. Nhưng khả năng ứng dụng của chứng chỉ tiếng Pháp sau này sẽ không nhiều. Vì trên thế giới, tiếng Pháp được liệt kê vào nhóm ngôn ngữ ít thông dụng nhất.

♦? Tiếng Trung

Học thi lấy chứng chỉ HSK 3 trong tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn so với những loại ngôn ngữ kể trên. Từ nhỏ, chắc chắn nhiều bạn đã khá quen thuộc với các bộ phim kinh điển như: “Tây Du ký”, “Thiên Long Bát Bộ”, “Thần điêu đại hiệp”… Vì vậy, việc tiếp cận với âm ngữ tiếng Trung qua phim ảnh cũng sẽ tạo nền tảng giúp bạn dễ học môn này.

Chưa kể hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam khá nhiều. Đồng thời, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới. Do đó, đây sẽ là cơ hội để chứng chỉ HSK 3 phát huy tối đa tiềm năng ứng dụng sau khi bạn vượt qua kỳ thi THPT.

Tại sao nên chọn tiếng Trung để thay thế tiếng Anh?

Có phải bạn đã rất cố gắng nhưng không thể nào học được tiếng Anh. Vượt qua môn tiếng Anh chính là một thử thách lớn của bạn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nhưng giờ đây, bạn chỉ cần có bằng HSK 3 là đã được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, những lý do bạn nên chọn tiếng Trung chính là:

Dễ dàng học cấu trúc ngữ pháp

Lý do đầu tiên bạn nên chọn học tiếng Trung để lấy chứng chỉ HSK 3 là vì ngữ pháp tiếng Trung gần với tiếng Việt. Cả hai đều là loại ngôn ngữ đơn lập. Cũng như khi học tiếng mẹ đẻ:

 • Bạn sẽ không cần phải chia động từ
 • Không phải chuyển nhiều loại “thì”

Tất nhiên, Hán tự có phần phức tạp hơn so với chữ La tinh. Nhưng khi bạn chia bộ thủ ra để học thì chỉ cần mất tối đa 1 tháng là đã nắm vững chữ Hán cơ bản. Đủ điều kiện để làm bài thi.

Thời gian học nhanh chóng nhưng hiệu quả cao

Lý do thứ hai mà nhiều bạn chọn học tiếng Trung chính là về thời gian học nhanh chóng nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Hiện nay, vấn đề làm thế nào để nắm bắt nhanh một loại ngôn ngữ mới chỉ trong vài tháng và thi lấy bằng đã không còn nằm ngoài tầm với của bạn. Vì một trung tâm dạy tiếng Trung chất lượng sẽ giúp bạn hoàn thành chứng chỉ HSK 3 chỉ trong 1 khóa cơ bản.

Làm cách nào để có bằng HSK3 nhanh nhất?

Khối lượng, chất lượng kiến thức và thời gian học để thi đậu HSK 3 là điều mà nhiều học viên quan tâm. Nhưng bạn sẽ không còn nỗi lo về việc làm sao để có bằng HSK 3 nhanh nhất nữa. Bởi hiện nay đã có rất nhiều trung tâm đào tạo thi HSK mọi cấp độ cho học sinh, sinh viên đảm bảo chuẩn ra trường và đỗ tốt nghiệp, đại học.

Khóa luyện thi HSK 3 cấp tốc mang đến cơ hội sở hữu 10 điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia
Khóa luyện thi HSK 3 cấp tốc mang đến cơ hội sở hữu 10 điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia

Nếu bạn thật sự muốn thi đỗ HSK 3 trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo hiệu quả. VBP Chinese chính là một trong những trung tâm mang đến giải pháp giúp bạn đáp ứng đủ điều kiện được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ theo quy chế.

Bạn sẽ không cần phải cố nhồi nhét những “thì – thời” rồi đến cấu trúc câu, “bất quy tắc” … Ngược lại, bạn có thể nắm lấy tương lai của mình bằng một hướng đi khác đó là tiếng Trung. Đừng lo ngại vấn đề học tiếng Anh chưa đến đâu mà còn “làm màu” với tiếng Trung. Vì thực tế, học tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng thoát khỏi “nghiệp” tiếng Anh khi bạn hoàn thành khóa học tiếng Trung cơ bản 4 kỹ năng cùng giáo viên bản ngữ tại VBP Chinese.

Lý do nên luyện thi HSK 3 cùng giáo viên bản ngữ tại VBP Chinese?

VBP Chinese – Giải pháp thi đỗ HSK 3 nhanh nhất
VBP Chinese – Giải pháp thi đỗ HSK 3 nhanh nhất

Trung tâm VBP Chinese có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung cho học viên đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, có thể kể đến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Úc, … Đồng thời, cam kết chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn theo Viện Khổng Tử – Trung Quốc. Với những ưu điểm như:

♦ 100% Giáo Viên Bản Ngữ giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ tại VBP Chinese tốt nghiệp các trường Đại Học nổi tiếng Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Trung cho người nước ngoài và hiện đang giảng dạy tiếng Trung cho nhiều học viên trên thế giới. Chắc chắn sẽ mang đến những phương pháp giảng dạy và nội dung kiến thức đa dạng, linh hoạt theo từng kỳ thi HSK mỗi năm.

Bạn sẽ được tham gia những buổi học sinh động, đầy hứng thú với lượng kiến thức ôn thi tiếng Trung dễ học, dễ hiểu và dễ nhớ nhất.

Hình thức luyện thi HSK Online.

Khóa luyện thi HSK 3 Online giúp bạn học mọi lúc, mọi nơi. Dù ở bất cứ đâu vẫn có thể kết nối với giáo viên tại trung tâm để ôn luyện mà không phải bỏ lỡ tiết học trên trường lớp.

→ Có phải bạn thắc mắc: Có Nên Học Tiếng Trung HSK Online Không?

Giáo trình + Tài liệu luyện thi được biên soạn bởi giáo viên Trung Quốc

Giáo trình, tài liệu luyện thi HSK và phương pháp giảng dạy đều do các giáo viên bản ngữ có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi HSK biên soạn…bám sát đề thi chính thức. Do đó, đảm bảo cơ hội thi đỗ HSK 3 cho học viên.

Cam kết thi đỗ HSK 3 nhanh nhất

Cam kết chỉ sau 6 tháng – 1 năm ôn luyện, học viên sẽ thi đỗ HSK 3. Tùy vào năng lực của mỗi học viên mà thời gian ôn thi sẽ khác nhau. Đặc biệt, những học viên có khả năng tiếp thu nhanh, khi tham gia khóa luyện thi của VBP Chinese chỉ sau 3 tháng đã có thể thi đỗ HSK 3.

→  Xem thêm: Review Khóa Học Tiếng Trung Online với giáo viên bản ngữ

Hoàn tiền học phí 100% nếu không đạt hiệu quả.

Có thể nói rằng, quy chế miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là một cánh cửa mang đến cơ hội cho những bạn học yếu tiếng Anh hoặc không có niềm đam mê với môn ngoại ngữ này. Bạn chỉ cần sở hữu chứng chỉ tiếng Trung HSK3 là đã thay thế được bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Vì vậy, đừng để kỳ thi đến gần sau đó mới tìm đường để “thoát hiểm”.

Hãy đăng ký học tiếng Trung và luyện thi HSK 3 ngay hôm nay bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Hán Ngữ VBP Chinese

2 Comments

 • THC gummies   24 Tháng Sáu, 2021 Reply

  Great info. Lucky me I ran across your blog by chance (stumbleupon).

  I have bookmarked it for later!

  My webpage – THC gummies

 • Best THC Gummies   1 Tháng Bảy, 2021 Reply

  Today, I went to the beachfront with my children. I found
  a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.”
  She put the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside
  and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is totally off topic but I had to tell someone!

  Feel free to surf to my website … Best THC Gummies

Post a Comment

Đăng ký/ Đăng nhập