Need help?

0943620070 vbp.chinese@gmail.com

Tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà có mang lại hiệu quả hay không. Đang là nỗi trăn trở của rất nhiều bạn muốn học tiếng Trung. Bài chia sẻ sau đây, VBP Chinese sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cũng như định hướng các bước học tiếng Trung Online tại nhà đáp ứng mục tiêu học tập của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Có nên học tiếng Trung cơ bản tại nhà hay không?

Trên thực tế, việc học tiếng Trung nói riêng hay học bất cứ một môn ngoại ngữ nào đó nói chung. Đều cần có ý thức tự giác và tự học của mỗi người.

Tự Học Tiếng Trung Cơ Bản

Vậy nên, việc tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà hoàn toàn mang lại hiệu quả nếu bạn có sự quyết tâm học. Kết hợp thêm việc áp dụng các bước học tiếng Trung Online cơ bản tại nhà dưới đây. VBP Chinese tin chắc rằng, mục tiêu chinh phục tiếng Trung của bạn sẽ trở nên gần hơn.

Các bước học tiếng Trung Online cơ bản tại nhà để đạt hiệu quả

Học phát âm chuẩn

Phát âm chính là bước đầu tiên cần làm dù bạn tự học tiếng Trung hay đi học tiếng Trung ở bất cứ đâu đi nữa. Tiếng Trung được xem là một trong những loại ngôn ngữ tượng hình. Sử dụng chữ cái la tinh nhằm thể hiện cách phát âm. Có thể hiểu rằng, đây là bảng chữ cái tiếng Trung giúp bạn biết cách đọc chữ Hán. Ngoài ra, bạn cũng cần học thêm thanh điệu nữa để việc phát âm chuẩn nhất nhé.

Xem Bài Học Tiếng Trung Online Cùng Giáo Viên Bản Ngữ

Tự học tiếng Trung qua các bài học cơ bản

Khi học xong cách phát âm, bạn cần bổ sung thêm những kiến thức và các bài học tiếng Trung cơ bản như:

  • Các Quy tắc viết chữ Hán
  • 50 Bộ thủ tiếng Trung thông thường
  • Số đếm tiếng Trung
  • Từ điển học tiếng Trung
  • Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
  • Tải giáo trình học tiếng Trung chính thống

Việc trang bị những giáo trình, tài liệu học tiếng Trung đầy đủ cũng là bước cần chuẩn bị để bạn bắt đầu tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà. Khâu chuẩn bị này cực kỳ quan trọng vì sẽ giúp bạn bắt đầu vào học có thể tự xử lý những vấn đề như nhận diện từ mới, gõ chữ, nhận dạng bộ thủ…

Lựa chọn tài liệu, giáo trình tiếng Trung phù hợp

Quả thật thì việc chỉ dùng các app hoặc kênh yotube tự học tiếng Trung không thể mang đến thành công tốt nhất cho bạn. Bởi việc học trên ứng dụng thường mang tính bổ trợ mà thôi. Vì thế, học giáo trình vẫn là cơ sở tốt nhất để bạn hoàn thiện.

Lượng kiến thức học tiếng Trung vô cùng lớn, bao gồm cả từ vựng, ngữ pháp… Những thông tin và bài học trong giáo trình giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách bài bản theo từng chủ đề. Đồng thời, đây cũng là nguồn kiến thức chuẩn để định hướng bạn đi đúng lộ trình tiếp cận với tiếng Trung.

Các cuốn giáo trình chính thống và phổ biến hiện nay như Giáo trình Hán ngữ 6 quyển, 301 câu đàm thoại tiếng Trung… Bạn có thể tham khảo những tài liệu này.

Tự Học Tiếng Trung Cơ Bản Tại Nhà

Tự phát triển vốn từ và rèn ngữ pháp

 

Song song với việc học tiếng Trung qua giáo trình. Bạn cũng nên tự mình tham khảo các nguồn từ vựng, kiến thức bên ngoài để học như hội nhóm học tiếng Trung, tạp chí… Tránh việc học trở nên thụ động, cứng nhắc. Một vài lưu ý về bước tự phát triển vốn từ và ngữ pháp là:

  • Nên học từ vựng theo chủ đề, nghĩa là bạn sẽ tập trung từ vựng về cùng một nội dung và ý nghĩa. Tạo mối liên kết giữa các từ vựng với nhau. Lúc này, bạn có thể sử dụng các hình thức hình ảnh, âm thanh để mã hóa vốn từ giúp ghi nhớ dễ hơn.
  • Không cần học quá nhiều từ vựng trong một lúc: Bạn nên tránh việc dồn nén quá nhiều từ vựng cùng lúc với nhau. Nếu bạn đã dành thời gian để học các từ vựng theo chủ đề thì hãy thoải mái mở rộng từ vựng. Đừng nên gò ép là mỗi ngày phải thuộc bao nhiêu từ. Điều quan trọng là bạn có biết cách ứng dụng từ vựng đó vào cuộc sống hay không.
Rèn luyện chữ viết tiếng Trung

Rèn luyện chữ viết là kỹ năng khá quan trọng khi tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà. Nó giúp bạn ghi nhớ mặt chữ rõ ràng hơn. Bạn nên mua cho mình những cuốn tập và bút luyện viết thêm tại nhà. Cứ viết, cứ luyện thì việc tự học tiếng Trung cũng sẽ giúp bạn đạt được thành công.

Học viết là 1 kỹ năng quan trọng khi học tiếng Trung cơ bản. Học viết còn là cách giúp bạn nhớ mặt chữ nữa đó.

Tự Học Tiếng Trung Cơ Bản

Trên đây là những bước tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu. Bạn có thể ứng dụng và nghiêm túc thực hiện để nhanh chóng đạt được hiệu quả học tập cho mình. Đặc biệt, những cá nhân chăm chỉ thì hoàn toàn có thể chinh phục được các kỳ thi HSK cơ bản như HSK 1, HSK2.

Tiếp đó, nếu bạn muốn học lên các cấp cao hơn; hay cần tăng tốc quá trình chinh phục tiếng Trung. Bạn hãy đăng ký ngay khóa học tiếng Trung Online tại nhà của VBP Chinese.

Tự học tiếng Trung tại nhà cùng VBP Chinese

VBP Chinese sở hữu đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ từ Viện Khổng Tử Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên định hướng về mô hình dạy học Online; chúng tôi tự tin mang lại kết quả tự học tiếng Trung cơ bản tại nhà chất lượng nhất cho bạn.

Xem Thêm Học Tiếng Trung Quốc Online Cơ Bản Ở Đâu Tốt?

Phương pháp giảng dạy tiếng Trung từ Viện Khổng Tử Trung Quốc (nơi trực tiếp ra đề, chấm thi và cấp chứng chỉ HSK trên toàn thế giới). Chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Trung của mình. Để đảm bảo niềm tin cho các học viên, VBP Chinese luôn mở lớp học thử tiếng Trung miễn phí 1 buổi. Bạn hãy nhanh tay đăng ký trải nghiệm buổi học thử trị giá 200K ngay nhé!

Liên hệ Hotline 0911489602 hoặc inbox qua Fanpage hoặc điền đầy đủ thông tin đăng ký theo Form mẫu trên website này nha. Tham gia ngay cùng VBP Chinese để kết nối thêm nhiều cơ hội việc làm, du học và du lịch cùng nhiều học viên trên khắp thế giới thôi nào!

No Comments

Post a Comment

Đăng ký/ Đăng nhập