Need help?

0943620070 vbp.chinese@gmail.com

Có phải bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung dịch thuật? Nhưng bạn vẫn chưa nắm được cách học hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Trung phục vụ cho hoạt động dịch thuật của mình. Bài viết này xin chia sẻ với bạn 5 cách học giúp bạn có thể tự nâng cao trình độ tiếng Trung dịch thuật của mình. Cùng bắt đầu nhé!

5 cách học tiếng trung dịch thuật đơn giản

Đọc sách báo, tạp chí chuyên ngành tiếng Trung

Phương pháp hiệu quả để cải thiện khả năng dịch thuật đó chính là đọc nhiều sách báo, tài liệu, tạp chí. Đây là một hình thức rèn luyện hiệu quả, giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng sự nhạy bén và phản xạ nhanh với ngôn ngữ. Đồng thời đọc nhiều sách báo sẽ cho bạn nhiều lời lẽ và ngôn từ hay đã được chọn lọc bởi những người viết giàu kinh nghiệm.

Nắm vững từ vựng của tiếng Việt và tiếng Hán

Khi bắt đầu quá trình học tiếng Trung dịch thuật. Khả năng về tiếng Việt phải được bạn bồi dưỡng, nghiên cứu từng ngày. Dịch thuật là dịch qua lại giữa 2 tiếng Việt và tiếng Trung. Vì thế, khi có được nhiều từ vựng của tiếng việt, hiểu được hết ngữ cảnh, ngữ nghĩa của từng từ sẽ giúp cho bạn diễn đạt những từ ấy bằng tiếng Trung sát nghĩa hơn.

Học nhiều từ vựng và luyện tập ghép câu

Yếu tố về từ vựng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là trong ngành dịch thuật. Muốn dịch được sát nghĩa, bạn bắt buộc phải có một kho từ rộng. Bạn nên tập luyện ghép câu thường xuyên, điều này sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp và nhớ kĩ được từ vựng.

Xem Phim, video, nghe nhạc có phụ đề kèm theo

Muốn học tiếng Trung để dịch thuật hiệu quả. Bạn nên đầu tư thời gian để xem phim, video, nghe nhạc có kèm theo phụ đề. Đây là cách vừa học vừa giải trí rất hữu ích cho việc tiếp thu ngôn ngữ của bộ não.

Trang bị ngay cho mình một cuốn từ điển tiếng Trung

Tốt nhất bạn cũng nên tự trang bị cho mình một vài cuốn từ điển tiếng Trung. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tra cứu khi gặp phải những từ khó.

Học tiếng Trung để dịch thuật cùng với VBP Chinese

Bạn đang rất muốn học tiếng Trung dịch thuật nhưng việc tự học trở nên quá khó khăn do bạn không có nhiều thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trung tâm dạy tiếng Trung. Ở đó sẽ cung cấp cho bạn các khóa học tiếng Trung để bạn tham gia học tập, tự nâng cao khả năng tiếng Trung dịch thuật của mình.

Học Tiếng Trung Online

VBP Chinese là một trong những trung tâm hàng đầu về dạy tiếng Trung mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là với nhu cầu học tiếng Trung dịch thuật của bạn.

Trong đó, những ưu điểm khi tham gia khóa học tiếng Trung tại VBP chính là:

Hình thức học online tạo sự thoải mái về thời gian

Đến với VBP Chinese, hình thức học tại đây hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến – online. Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thời gian và chi phí để di chuyển đến lớp học. Thay vào đó, bạn sẽ chủ động sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất để tham gia học tập online ngay tại nhà.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên môn cao, tận tình với học viên

Các thầy cô giáo bản ngữ đang dạy tại VBP Chinese là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm_ đa số họ đều có ít nhất 6 năm giảng dạy tiếng Trung tại nước ngoài.

Với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại các trường danh tiếng của Trung Quốc. Chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng tiếp thu tiếng Trung dịch thuật của mình.

Ngoài ra, các giáo viên của trung tâm đều rất hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình và chu đáo với học viên.

Phương pháp học đúng chuẩn, tiên tiến nhất

Học Tiếng Trung Online

VBP Chinese liên kết chặt chẽ với Hán Ban Viện Khổng Tử ở Trung Quốc để luôn cập nhật những xu hướng dạy học tiếng Trung mới nhất. Thầy cô của trung tâm sẽ chính tay biên soạn nội dung giảng dạy phù hợp với từng khóa học.

Môi trường học tập vui vẻ, thoải mái

VBP Chinese luôn tạo ra một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái. Thầy cô bên cạnh việc giảng dạy, còn liên tục tổ chức các mini game, các nội dung học thú vị để kích thích sự đam mê, tìm tòi về ngôn ngữ của học viên. Khuyến khích học viên hăng say hơn trong lúc học.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn

VBP Chinese đang áp dụng một số chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho học viên

  • Học viên được học thử 1 buổi trước khi đưa ra quyết định đăng ký học
  • Tặng khóa học tương đương: Nếu học viên tham gia ít nhất 90% số lượng buổi học, hoàn thành ít nhất 90% bài tập về nhà, tham gia đầy đủ các buổi thi, kiểm tra mà không đạt được đầu ra như đã cam kết thì trung tâm sẽ tặng học viên một khóa học khác tương đương hoàn toàn miễn phí.
  • Hoàn 100% Học phí: Nếu học viên tham gia 100% số lượng buổi học, hoàn thành 100% bài tập về nhà, tham gia đầy đủ các buổi thi, kiểm tra mà không đạt được đầu ra như đã cam kết thì trung tâm sẽ hoàn trả lại học phí cho học viên.
  • Học viên đăng ký theo nhóm 5 người -> Một người được miễn 50% học phí
  • Học viên đăng ký theo nhóm 6 người -> Một người được miễn 100% học phí

Ngoài ra, một lớp học tiếng Trung dịch thuật tại VBP Chinese chỉ từ 4 – 6 thành viên.

Nếu cảm thấy ấn tượng về các khóa học tiếng Trung của VBP Chinese, hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký cho mình một khóa học tiếng Trung dịch thuật ngay bây giờ.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại:

Website: https://vbpchinese.com/

Hotline: 0911489602 hoặc Inbox trực tiếp qua Fanpage của VBP tại: https://www.facebook.com/vbpchinese

No Comments

Post a Comment

Đăng ký/ Đăng nhập