Need help?

0943620070 vbp.chinese@gmail.com

Hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Trung Online đang phát triển mạnh mẽ vì nhu cầu của người học luôn mong muốn tìm cho mình những khóa học online phù hợp. Bài viết này, phần nào đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các khóa học Online miễn phí cũng như trả phí. Đồng thời, tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tiếng Trung lương cao. Cùng tham khảo nhé!

1. Đối tượng có nhu cầu học online là những ai?

 • Các bạn ở xa muốn học tiếng Trung nhưng không tìm được trung tâm gần khu vực sống.
 • Các bạn có điều kiện không cho phép như: không có thời gian đi học, nguồn kinh phí hạn chế…
 • Các bạn cần học tiếng Trung giao tiếp để đi du lịch Trung Quốc. Hoặc muốn học tiếng Trung để xem phim không cần đến sub, nghe nhạc dễ hiểu.
 • Một số diễn viên, ca sĩ muốn trau dồi tiếng Trung nhằm chuẩn hóa các vai diễn, giọng hát…
 • Là chủ doanh nghiệp, nhân viên văn phòng bận rộn… Muốn vừa đi làm, vừa kinh doanh nhưng cũng vừa học tiếng Trung.
 • Những bạn muốn học hỏi nhưng lại cần sự thoải mái, tự chủ động học mọi lúc mọi nơi.
 • Một số chương trình học Tiếng Trung mà các khóa học tại trung tâm không có hoặc ít mở lớp.

Học Tiếng Trung Online

 

2. Tại sao nên học tiếng Trung Online?

 • Không mất thời gian cho việc đi lại, chỉ cần một chỗ ngồi thoải mái và thiết bị kết nối Internet là bạn đã học được rồi. Có thể nói, đây phương pháp giáo dục từ xa phù hợp với giới trẻ và được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, tranh thủ được những thời gian rảnh rỗi để học và chủ động sắp xếp công việc, cuộc sống.
 • Hầu hết các khóa học online thường có giá rẻ hơn khi tới trung tâm. Ngoài ra, còn có một số khóa học online tiếng Trung miễn phí.
 • Chủ động chọn các khóa học bạn thích, linh hoạt hơn nhiều khi tới Trung tâm. Các bài giảng Online đều được biên soạn kỹ càng với nội dung đa dạng và bám sát thực tế
 • Tất nhiên, khi học online bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần tùy ý. Cho tới khi thật nhuần nhuyễn thì thôi.
 • Bạn cũng không phải lo việc đi học trễ, nghỉ ốm đau bỏ lỡ buổi học…

3. Học Online có khó không, cần chuẩn bị những gì?

Học tiếng Trung Online về cơ bản thật sự không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ sau đây là bạn có thể học online nhanh chóng.:

 • Thiết bị: Điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet) hoặc máy tính (Laptop, PC).
 • Mạng ổn định: 3G, 4G, Wifi hay mạng có dây
 • Giáo trình học tiếng Trung miễn phí: Có những chương trình sẽ học theo một bộ sách cụ thể. Ví dụ khóa học Hán Ngữ, khóa học Boya… >>> Tải Giáo Trình Học Tiếng Trung Chính Thống
 • Vở, bút: Dù học online hay trực tiếp thì đều cần phải có vở, bút để ghi chép lại những vấn đề trọng tâm trong bài hoc.

Học tiếng trung không cần tới lớp

4. Giải pháp tự học tiếng Trung Online hiệu quả nhất?

a) Có tinh thần tự giác

Việc hoc tiếng Trung online đơn giản nhưng nó cũng chính là con dao hai lưỡi.  Vì bạn sẽ không bị ai quản lý, nhắc nhở và không bị áp lực điểm số. Và bạn có thể sẽ mang tính ỷ lại vì không có ai quản thúc hay ràng buộc thời gian.

Do đó, bạn hãy tự nhắc nhở mình và có một quyết tâm tự giác học tập tốt nhất nhé.

b) Xác định mục tiêu

Dù bạn học ở đâu cũng vậy, bạn cần phải đặt mục tiêu cho mình. Khi học tại trung tâm, sẽ có bài kiểm tra để xem khả năng hiểu bài của bạn. Còn học trực tuyến không như vậy, bạn phải biết những vấn đề mình học để tự đánh giá xem mình học được tới đâu.

c) Luôn chuẩn bị bài

Trong mỗi khóa học, sẽ luôn có tiêu đề của từng bài học. Bạn nên dành chút xíu thời gian để tìm hiểu các mục của bài học mới. Như vậy, khi bước vào học sẽ dễ tiếp thu và trôi chảy hơn rất nhiều.

d) Hỏi những gì không hiểu

Học trực tuyến cũng như học truyền thống. Bạn nên chủ động hỏi những vấn đề mình chưa hiểu thông qua việc comment ngay dưới bài học để thầy/cô giải thích cho bạn.

e) Luyện tập thường xuyên

Đây là yếu tố quan trọng nhất để có một khóa học thành công. Bạn cần phải xem lại các bài học cũ và làm bài tập, trước khi chuyển sang các bài học mới. Nhất quyết đừng quên luyện tập lại thường xuyên, đến khi thật thành thạo.

5. Một vài hiểu lầm khi học Online

a) Chỉ nên chăm chăm đi săn khóa học Online giá rẻ

Có không ít bạn cân đo đong đếm về chất lượng khóa học với giá tiền bỏ ra. Bạn không nên nghĩ như thế vì những khóa học Online chất lượng với giá cả hợp lý thì mới đáp ứng được chuẩn đầu ra cho bạn.

b) Học nhiều chương trình cùng lúc là tốt

Đúng là các khóa học tiếng Trung online ngày một nhiều nên việc lựa chọn khóa học phù hợp cũng tương đối khó khăn. Bạn nghĩ rằng cứ đăng ký học nhiều khóa là có thể tiếp thu được lượng khủng kiến thức. Nhưng đôi lúc có thể làm bạn bị nhiễu loạn thông tin.

Kiến thức thu thập quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ càng khiến việc học khó tiếp thu hơn. Dẫn tới tinh thần chán nản và bạn có thể bỏ dở khóa học giữa chừng. Vì thế, để học tiếng Trung hiệu quả, bạn nên chọn lọc chương trình học chuẩn theo thứ tự cho tới khi kết thúc.

c) Chỉ nghe giảng, không làm phần bài tập

Nếu bạn cho rằng chỉ cần đọc, xem video là đủ thì bạn đã nhầm rồi. Bởi việc học phải đi đôi với hành, như vậy những kiến thức thu được bạn sẽ biết áp dụng khi nào, ở đâu.

d) Học lúc nào cũng được

Đúng là học online thì không giới hạn thời gian và không gian. Nhưng để đạt được hiệu quả nhất, bạn hãy lên một lịch học cụ thể cho bản thân mình.

Bạn đừng nghĩ học online thì học lúc nào cũng được, hôm nay học rồi thì mấy hôm nữa học tiếp. Như vậy là hoàn toàn sai. Vì bạn phải học thường xuyên thì mới không quên kiến thức cũ.

………Và giờ là phần quan trọng nhất!

6. Học tiếng Trung online ở đâu, bằng cách nào?

+ Phần mềm

HelloChinese: Một phần mềm dễ sử dụng. Các bài học ngắn, phù hợp với những bạn bận rộn.

ChineseSkill: Cũng giống HelloChinese, đây là phần mềm giúp bạn học các bài học cơ bản.

+ Trung tâm chuyên dạy tiếng Trung Online

Trung Tâm VBP Chinese là một trong nhưng trung tâm uy tín, đang được nhiều học viên tin tưởng và theo học. Đáp ứng tiêu chí học tiếng Trung với 100% giáo viên người bản xứ. VBP Chinese luôn điều hướng những khóa học tương thích với từng đối tượng và mục tiêu đầu ra cho các học viên trên khắp thế giới.

Khóa học Tiếng Trung Online miễn phí qua các bài giảng từ thầy Phạm Tuân và các giáo viên từ Trung Tâm VBP Chinese được thiết kế tâm huyết. Mục tiêu để mỗi học viên có thể thích nghi và kiểm duyệt trình độ dạy học của các giáo viên tại đây trước khi bắt đầu đăng ký học tiếng Trung Online chính thức. Đội ngũ giáo viên VBP Chinese luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả học viên qua Hotline và website 24/24.

Ưu điểm của VBP Chinese là gì?

 • Giáo viên: Hơn 100 giáo viên bản ngữ của Viện Khổng Tử Trung Quốc (thế mạnh lớn nhất) chiếm 95% Giáo viên của Trung tâm.
 • Liên kết với Viện Khổng Tử Chính Phủ Trung Quốc (Hán Ban). Thu thập nhiều nguồn học bổng du học Trung Quốc giá trị cho học viên.
 • Hàng tháng sẽ có tổ chức chương trình GÓC HÁN NGỮ để các học viên có cơ hội giao lưu cùng người bản ngữ. Đồng thời, mang đến tiềm năng kết nối về định hướng nghề nghiệp, mối quan hệ thành công…
 • Học viên được đăng kí học lại miễn phí sau khi hoàn thành khóa học với điều kiện tham gia 90% số buổi học và hoàn thành bài tập tốt.
 • Trung tâm sẽ hoàn học phí nếu học viên không đạt yêu cầu đã đề ra với điều kiện:

+ Đi học đầy đủ 100%

+ Hoàn thành 100% bài tập

+ Giáo viên và bạn học đánh giá tốt

 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm tiếng Trung lương cao cho học viên.

>>> Đăng kí ngay để HỌC THỬ MIỄN PHÍ 

No Comments

Post a Comment

Đăng ký/ Đăng nhập